Long An: Đặt đá xây dựng tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm cao 70m

Long An: Đặt đá xây dựng tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm cao 70m
Ngày đăng: 03/04/2021 11:25 PM - Lượt xem: 648

   

   

   

  Buổi lễ có sự chứng minh Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Huệ, Hòa thượng Thích Huệ Hồng, đồng Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni các ban, ngành, tự viện trong tỉnh và Phật tử đồng tham dự.

  Đại diện chính quyền tỉnh có ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Long An; ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các cấp chính quyền tại địa phương.

   

  Đại đức Thích Lệ Trí, trụ trì tổ đình Long Phước

  Tại buổi lễ Đại đức Thích Lệ Trí, trụ trì tổ đình Long Phước, Trưởng ban Tổ chức đã báo cáo về kế hoạch xây dựng tôn tượng Bồ-tát Quán Thế Âm. Dự kiến công trình sẽ được tiến hành xây dựng trong khoảng thời gian 36 tháng và chia làm 3 giai đoạn với tổng kinh phí khoảng trên 40 tỷ đồng.

  Đại diện chính quyền, bà Mai Thị Xuân Phương, Phó Chủ tịch UBND TP.Tân An đã gửi lời tri ân đến tổ đình Long Phước cũng như Đại đức trụ trì đã có các đóng góp tích cực, trong công tác an sinh xã hội góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Bà cũng đã cũng có lời chúc cho việc xây dựng tôn tượng được sớm thành công viên mãn.

   

  Hòa thượng Thích Minh Thiện đạo từ tán thán đạo tâm và hạnh nguyện của Đại đức Thích Lệ Trí cùng toàn thể Tăng, Ni, Phật tử đã tùy hỷ với công đức phát nguyện xây dựng công trình này. Hòa thượng cũng mong toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà và chư vị hảo tâm xa, gần tiếp tục phát tâm, cùng nhau chung tay góp sức để tôn tượng sớm hoàn thành.

  Tiếp đó, chư tôn đức đã sái tịnh, trì chú và tiến hành nghi thức đặt đá xây dựng tôn tượng Bồ-tát Quan Thế Âm.

  Ban TT-TT Phật giáo Long An

  (Theo Báo Giác Ngộ ngày 2/4/2021)

  Tìm kiếm
  Lịch vạn sự
  Danh ngôn

  Cuộc Sống:

  Không làm các điều ác

  Siêng làm các việc lành

  Giử tâm ý thanh tịnh

  Là lời Chư Phật dạy.

  Kinh Pháp Cú

   

   
  Thành viên có mặt

  Đang online: 2 Hôm nay: 4 Tuần: 62 Tổng truy cập: 53729

  Music album
  Music cnn
  Zalo